ĐĂNG KÝ ĐĂNG NHẬP

Giải đáp câu hỏi: Khái niệm squeeze trong poker là gì cho tân thủ?

Nếu bạn là một cao thủ chơi Poker thì chắc chắn sẽ không lạ với nước cờ Squeeze.  Đây được coi là nước cờ nâng cao thường xảy ra tại pre-flop. Nếu bạn không biết khái niệm Squeeze trong poker là gì thì nên tham khảo nội dung được chia sẻ trong bài viết này.  

Khái niệm Squeeze trong poker là gì?

Squeeze trong poker hiểm nôm na là một loose-player open-raise được thực hiện ở vị trí đầu và có 1 người khác call cú raise trước bạn. Nhưng ngay sau đó, bạn sẽ re-raise 1 cú hích thật lớn nhưng lại rất nhẹ nhàng để thắng pot.

Squeeze Trong Poker La Gi
Squeeze trong poker là gì?

Nói một cách đơn giản là game thủ sẽ tận dụng thời cơ một cách tuyệt đối khi chơi Poker. Cụ thể là lấy lợi thế từ việc 1 người chơi nào đó loose open-raise. Đồng thời lại có 1 người chơi khác nữa nghĩ là họ có thể flop bằng cách call một hand yếu hơn.

Thực tế, người chơi loose đã thực hiện open-raise. Tuy nhiên, họ lại không thể thực hiện call cú squeeze này như mong muốn. Bởi thực tế, họ có range rộng, nên khả năng để họ raise bài là hơi yếu.

Đối với người chơi còn lại cũng rơi vào trường hợp tương tự. Nếu họ hand mạnh, thì người chơi đó đã re-raise cú raise ngay từ ban đầu với người chơi loose. Vậy thực tế, Squeeze hữu ích như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá ở phần nội dung tiếp theo các bạn nhé!

Cách thức về khái niệm Squeeze trong poker là gì?

Đại đa số Squeeze trong Poker sẽ được áp dụng cho những ván bài có nhiều người chơi. Trong đó, có ít nhất 1 người chơi đặt cược và 1 người chơi gọi cược trước bạn. 

Sử dụng Squeeze trong trường hợp này sẽ giúp cho các game thủ nâng cược cao hơn. Thường thì tỷ lệ này sẽ tăng từ 3-5 lần số cược mà người chơi đầu tiên đã làm. Khi số cược đủ cao sẽ giúp cho những người chơi khác phải suy nghĩ kỹ hơn trước khi gọi cược hay bỏ bài. 

Cach Thuc Choi Squeeze Trong Poker
Cách thức chơi Squeeze trong poker

Trường hợp, có người chơi bỏ bài thì bạn sẽ áp dụng Squeeze để giành được số tiền có trong pot mà chưa cần phải mở bài. Còn với trường hợp có người khác gọi cược, người sử dụng squeeze cũng có lợi thế về vị trí và cả số tiền có trong pot. Đồng thời, bạn cũng có thể tạo áp lực cho những người chơi khác ở vòng cược tiếp theo. 

Nếu vẫn còn mơ hồ về chiến thuật chơi Squeeze trong Poker thì các bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

  • Nếu bạn đang chơi ván bài No Limit Hold’em có 6 người. Mức cược đầu là  10/20 và bạn đang ở vị trí cuối cùng. Khi đó, trong tay bạn là 2 lá bài A bích và Q tép. Nếu trước bạn, người chơi vị trí đấu tiên đặt cược là 60 và người ở vị trí thứ ba gọi cược cũng 60, còn người ở vị trí thứ năm cũng gọi cược 60. Tổng pot đang là 210 và đến lượt bạn đánh.
  • Khi dùng Squeeze, game thủ có thể nâng cược lên đến 240 hoặc có thể hơn nữa. Với mức cược này, chắc chắn bạn sẽ tạo ra áp lực lớn đối với người chơi khác. Đương nhiên là phần bạn sẽ dành được pot mà không cần phải làm “mở bài”. Trường hợp, có người gọi cược thì bạn vẫn dành được lợi thế về số tiền trong pot và cả vị trí hiện tại của mình. Đương nhiên, áp lực vẫn có thể tạo nên được cho những đối thủ khác. 

Lợi ích và rủi ro về khái niệm Squeeze trong Poker là gì? 

Trước khi chỉ rõ nội dung này thì chúng tôi có thể khẳng định với các bạn một điều đó là: Squeeze trong Poker là chiến thuật mang lại nhiều lợi ích cho game thủ. Minh chứng rõ ràng nhất đó là:

Lợi ích.

  • Làm tăng khả năng giành pot và không cần mở bài: Trên thực tế, nếu game thủ nào sử dụng Squeeze sẽ tạo ra một áp lực rất lớn với các đối thủ còn lại. Việc gọi cược với số tiền lớn sẽ có 2 khả năng xảy ra là bỏ bài hoặc chấp nhận rủi ro. Đại đa số người chơi sẽ lựa chọn bỏ bài thay vì chơi tiếp. Đồng nghĩa với đó là bạn giành được Pot mà không cần quan tâm đến việc bài mình mạnh hay yếu. 
Loi Ich Cua Squeeze Trong Poker
Lợi ích của Squeeze trong Poker
  • Một lợi ích mà ai cũng có thể nhận thấy đó là: Giảm được số lượng người chơi trong ván bài. Cụ thể là, chúng ta sẽ loại bỏ được những người có tay bài yếu hoặc trung bình. Đồng nghĩa với đó là người chơi sẽ đách giá chính xác hơn về giá trị các tay bài của đối thủ. 

Rủi ro khi áp dụng Squeeze trong Poker

Ngoài những ưu điểm thì việc áp dụng chiến thuật Squeeze cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Một trong những rủi ro mà các game thủ cần phải nhận định được đó chính là:

  • Nếu gặp phải những tay chơi có bài tốt thì nguy cơ bị mất tiền sẽ rất dễ. Ví dụ như việc họ sở hữu bộ đôi, bộ ba hoặc bộ bốn… Nếu tay bài của bạn thuộc top trung bình hoặc yếu thì nguy cơ rủi ro là rất cao. 
  • Dễ bị đối thủ phát hiện ra chiến thuật chơi bài của bạn và tìm cách đối phó: Người đó sẽ quan sát và phân tích hành động của bạn. Nếu chiến thuật chơi Poker của bạn quá đơn điệu thì rất dễ đối phó. Điều này tiềm ẩn nguy cơ game thủ rơi vào các tình huống rất khó xử và không bao giờ chiếm được ưu thế thượng phong.
  • Sử dụng Squeeze không đúng sẽ khiến bạn mất đi quyền kiểm soát ván bài: Khi đặt cược với số tiền lớn là bạn đã tạo ra một Pot lớn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn bị mất quyền kiểm soát cho ván bài đó. 

Đến đây chúng ta đã chắc chắn có đáp án cho câu hỏi khái niệm Squeeze trong Poker là gì rồi đúng không nào? Hy vọng, bài viết đã cho bạn có một đáp án đầy đủ nhất để có thể chuyển bại thành thắng.